Bố trí căn hộ lạ như người Nhật: Nhà bé tẹo cũng rộng mênh mông

Bố trí căn hộ lạ như người Nhật: Nhà bé tẹo cũng rộng mênh mông

0

Chủ nghĩa tối giản được gọi là Minimalism hay Danshari. Nhiều người Nhật đã áp dụng chủ nghĩa tối giản này vào căn hộ của mình. Trong đó, các căn hộ được loại bỏ những thứ đồ thừa, không cần thiết hay các thứ đồ làm cho diện tích thêm chật chội. Thay vào đó, họ bố trí rất ít đồ trong nhà, tất cả đều có tác dụng và hữu ích. Căn hộ chật vẫn rộng rãi và thoải mái, đưa lại cảm hứng cho người ở.

Căn hộ của Fumio Sasaki

Sasaki hiện chỉ có 3 áo sơ mi, 4 đôi tất, 2 áo khoác và một vài bộ quần áo khác. Trong phòng tắm có một dao cạo râu, kéo, lọ xà phòng… Căn hộ của anh tối giản đến mức khiến mọi người bất ngờ.

nhat 1

Trước đây, căn hộ của Sasaki bừa bộn, không có đủ giá để tất cả sách và thậm chí anh chưa bao giờ đọc hết tất cả số sách đó. Bộ sưu tập đĩa CD và VCD của Sasaki chiếm một diện tích lớn. Trong tủ quần áo có những bộ quần áo chỉ mặc vài lần.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi Sasaki đọc được bài viết về chủ nghĩa tối giản. Trong vòng 1 năm, Sasaki thoát khỏi các đồ dùng không hữu ích trong nhà.

Sasaki mang một số đồ đạc cho bạn bè và đưa sách, đĩa CD/VCD cho một cửa hàng. Nam thanh niên này cũng scan toàn bộ ảnh, thư của bản thân để lưu trữ bằng kỹ thuật số.

Căn hộ của Sasaki chỉ rộng hơn 19,9m2 nhưng bây giờ cảm thấy rộng rãi hơn. Một số người bạn tính toán thấy chỉ có 150 đồ dùng trong nhà của Sasaki. Với không gian rộng rãi, Sasaki có thể thoải mái tâm trí hơn, tham gia các hoạt động thể chất nhiều hơn. Nam thanh niên này dành tiền đi du lịch, ăn đồ ăn ngon, gặp bạn bè..

Sasaki không cần mất thời gian để chọn mặc gì, không phải mất nhiều thời gian chọn dầu gội phù hợp và chỉ mất 2 phút để lau dọn nhà.

Căn hộ của Katsuya Toyoda

Đây là căn hộ của Katsuya Toyoda – một biên tập viên ở Nhật Bản. Trong căn hộ chỉ có một cái bàn, một tủ quần áo và một tấm nệmThe Wider Image: Less is less - Japan's minimalists

Toyoda không có bất cứ đồ dùng gì vô dụng trong nhà bếp hay nhà tắm, số lượng quần áo cũng ít.

About Author

Leave A Reply

VIETACADEMY.EDU.VN