Nghề trang trí nội thất & thiết kế nội thất có khác nhau ko?

Nghề trang trí nội thất & thiết kế nội thất có khác nhau ko?

0

Sẽ có nhiều bạn nhầm lần về nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất, vậy chúng khác nhau như thế nào?

interior decorator: Người trang trí nội thất :

những người làm công việc trang trí có khả năng bố trí thẩm mỹ bên trong công trình, bao gồm màu sắc, phong cách, kiểu dáng… phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Tất cả những gì họ có thể làm là sắp xếp, bài trí nhà cửa dựa trên những thứ có sẵn sao cho đẹp mắt và hài hoà nhất.

interior designer: Người thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất hay Thiết kế nội thất kiến trúc lại là những người có chức năng thiết kế không gian bên trong công trình kiến trúc. Họ có kiến thức sâu về kiến trúc, thẩm mỹ, màu sắc, ánh sáng, các vật trang trí (tâm linh) để tạo ra một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho khách hàng. Họ cũng đồng thời phải am hiểu cả về vật liệu nội thất, tường tận quá trình thi công và có khả năng sáng tạo, định hướng những phong cách xu hướng mới.

thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that-dau-la-diem-khac-biet-02

Cụ thể, các nhà thiết kế nội thất có thể một tay “cân” những dự án cỡ lớn như khách sạn hay toà nhà văn phòng, làm việc như một phần không thể thiếu của đội kiến trúc đồng thời quán xuyến toàn bộ không gian, cấu trúc và công năng của công trình.

 Trong khi đó, công việc của người trang trí chỉ giới hạn một căn hộ hoặc quán ăn, thường xuyên phải “tác chiến độc lập” hoặc cùng một nhóm nhỏ và không cần phải bận tâm gì nhiều ngoài việc sắp đồ xếp đạc hay pha màu phối sắc.

Các nhà thiết kế nội thất muốn được làm nghề phải trải qua một quá trình đào tạo, học tập, nghiên cứu dài hơi. Ngược lại, giới trang trí nội thất lại chỉ cần tham gia một vài lớp học ngắn hạn, thậm chí là tự học, sau đó họ đã có thể đi tìm khách hàng.

 

About Author

Leave A Reply

VIETACADEMY.EDU.VN